Bảo dưỡng đàn Piano miễn phí

Như tôi đã nói, căn chỉnh bảo dưỡng đàn Piano định kỳ là một công việc cần được thực hiện bởi những người thợ có kinh nghiệm, nếu không sẽ chẳng có ích, chưa muốn nói còn có hại.

Vì mục đích của việc bảo dưỡng là nhằm phát hiện ra những vấn đề và chỉnh/xử lý nó trước khi nó trở nên nghiêm trọng. Đối với những người thợ yếu chuyên môn và kinh nghiệm, vấn đề có thể sẽ không được phát hiện hoặc/và chỉnh xử lý không đúng. Tôi đã chứng kiến không ít “thợ” khi sửa đàn chỉ xử lý triệu chứng chứ không xử lý căn nguyên. Như thế khi “thợ” nói giá rất dễ được khách hàng vui vẻ chấp thuận và tưởng là đã tiết kiệm được chi phí nhưng thực chất thì không phải như vậy.

Để đào tạo được một người từ lao động phổ thông tới lúc có thể độc lập làm được công việc chỉnh, bảo dưỡng đàn chúng tôi thường mất khoảng 1 năm. Sau khi vượt qua những bài kiểm tra cả lý thuyết lẫn thực hành, người này được gọi là Kỹ thuật viên bậc 1 nhưng chưa có kinh nghiệm, để có kinh nghiệm họ cần thêm thời gian và phải trải nghiệm trên hàng trăm cây đàn khác nhau.

Thu nhập của một người học việc, một KTV bậc 1 và một người thợ có kinh nghiệm là các mức hoàn toàn khác nhau và việc bảo dưỡng đàn của chúng tôi được thực hiện bởi 2 người, trong đó người thợ chính nhất định phải giỏi chuyên môn và giầu kinh nghiệm để đảm bảo cây đàn của khách hàng được chăm sóc tốt nhất.

Như vậy, để Bảo dưỡng miễn phí hay là Bảo dưỡng đàn giá rẻ, hoặc là người ta phải sử dụng người tập sự hoặc là rút bớt công đoạn hoặc cả hai.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: