Ống sấy đàn Piano + Cảm biến ẩm

Đàn Piano cơ về cơ bản là tốt. Trong phạm vi bài này, tôi không bàn về sự hay của nó, nhưng nói về sự bền. Đàn Piano cơ rất bền. Tất nhiên, muốn vậy nó cần được bảo quản, chăm sóc tốt.

  • Bảo quản thế nào? Hãy đặt nó ở nơi khô ráo.
  • Chăm sóc làm sao? Hãy lau phím, đậy nắp đàn vào sau mỗi lần chơi, bảo dưỡng định kỳ hàng năm.

Vấn đề ở nước ta, độ ẩm không khí thường rất cao, đây là điều tối kị với đàn Piano cơ, nó gây ra rộp, bong tróc sơn, bong búa, gỉ dây… Bản thân tôi đã chứng kiến một vài cây đàn gần như toang vì bị nhiễm ẩm.

Để chống ẩm cho đàn, người ta hay dùng ống sấy (một thanh nhiệt). Có lẽ vì nó rẻ và dễ lắp đặt. Nhược điểm là nếu cắm thường xuyên thì nó gây hại cho đàn. Nôm na là khi nào độ ẩm trên 65% dùng ống sấy được nhưng nếu độ ẩm dưới mức ấy mà vẫn cắm ống sấy thì đàn sẽ dần dần mà hỏng.

Vì ít ai quan tâm tới đàn đủ để theo dõi xem khi nào thì cắm, khi nào thì rút, nên thực tế tôi thấy người ta hoặc là cứ cắm ống sấy mãi, hoặc rút ra rồi quên luôn. Hai tình trạng ấy đều rất đáng quan ngại cho đàn.

Sau nhiều thời gian tìm hiểu, thử nghiệm, những tưởng việc sử dụng Bộ máy hút ẩm Mini kết hợp Ổ cắm thông minh đã là giải pháp tối ưu cho vấn đề này. Song gần đây, khi kiểm tra tại nhà một số khách hàng thì phát hiện một số lỗi sau:

  • Rò nước ở chỗ van xả.
  • Nước không thoát được từ máy ra túi chứa do thiếu áp lực nên khi máy đầy nước thì tự động tắt.

Thế mới biết, để một sản phẩm mới ứng dụng được và ổn định thì tốn nhiều thời gian, công sức như thế nào.

Đang khi chưa biết xử lý như thế nào cho cái máy hút ẩm (vì nếu không làm van xả và hệ thống chứa nước bên ngoài, nó vẫn rất bất tiện) thì phát hiện sản phẩm Công tắc cảm biến độ ẩm đã có trên thị trường. Thật ra sản phẩm có chức năng này có từ lâu rồi, nhưng các loại trước đây thì một là đắt quá, hai là phải nhập từ nước ngoài về. Loại mới này rẻ, có hơn 200k. Chỉ cần setup độ ẩm trên 65% thì nó tự động bật, dưới thì tự động tắt. Như vậy từ nay, khách hàng chỉ mất khoảng 400.000đ để có được bộ chống ẩm tự động cho đàn Piano mà không cần phải quan tâm gì đến việc bật tắt nó nữa.

Tất nhiên, chúng ta cũng cần thêm thời gian để dùng và theo dõi xem thiết bị này có bền không, ổn định không. Tôi đã chạy kiểm tra trong 5 ngày, độ ẩm giảm từ 90% xuống còn gần 80%, thiết bị chỉ hơi ấm chứ không bị nóng. Hy vọng rằng nó sẽ bền và ổn định.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt, xin gọi cho tôi:

Phone/ Zalo 0906222209

Giá trọn bộ, gồm 1 ống sấy, 1 công tắc cảm biến, lắp đặt tại nhà như sau:

  • Khách không mua đàn của tôi: 450.000đ
  • Khách mua đàn của tôi: 400.000đ
  • Khách đã lắp máy hút ẩm của tôi: 300.000đ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: