Con mới học thì nên mua đàn Piano điện loại gì, cũ hay mới?

Ơn Trời, thật tuyệt khi được bắt đầu ngày mới bằng một việc có ích. Mấy hôm trước có bạn nhắn Zalo hỏi tôi rằng bé nhà bạn mới học thì chắc mua đàn điện thôi và nên mua loại cũ hay mới. Thiết nghĩ thắc mắc của bạn đã, đang và sẽ là câu hỏi của nhiều người bắt đầu cho con học đàn, nên tôi viết bài này với hi vọng rằng nó sẽ giải đáp được bạn nói riêng và những người có cùng mối băn khoăn nói chung.

Trước hết, tâm lý chung của nhiều người mới cho con cái tiếp cận với việc học đàn Piano là không chắc các bạn nhỏ có theo được lâu dài không, thường nói rằng “chẳng biết nó có năng khiếu không hay là nó có thích không”. Tôi xin khẳng định bằng kinh nghiệm của mình rằng năng khiếu là điều kiện đủ để giúp người ta trở nên thiên tài, còn điều kiện cần đến từ sự rèn luyện. Nghĩa là bạn hoàn toàn có thể trở thành một nghệ sỹ chuyên nghiệp mà không cần đến một chút năng khiếu nào. Mặt khác, nếu bạn cho con học chỉ vì cháu thích, đó là một sự khởi đầu tốt, nhưng cũng bằng kinh nghiệm của mình tôi lại tiếp tục khẳng định rằng phần lớn các cháu sẽ chán sau một thời gian, vì nói đến sự rèn luyện thì ít ai thích lắm, cả tôi và bạn cũng vậy. Khi còn nhỏ, chúng ta cần cha mẹ và thầy cô , khi trưởng thành chúng ta cần động cơ từ nhận thức, nhu cầu hoặc sự giám sát của cấp trên, vợ (chồng) để đảm bảo thực hiện và duy trì rèn luyện.

Nghe đến đây các bạn có nản không? Ai đó muốn con học đàn để chơi, để giải trí lúc rỗi rãi tôi khuyên nên nản, vì nản ngay từ bây giờ thì sau này đỡ cái nản làm sao để bán cây đàn. Chỉ những ai nhận thức được rõ ràng ích lợi của việc chơi đàn (muốn chơi được thì phải học, phải rèn luyện) thì hãy nên tiếp tục. Ích lợi của việc chơi đàn xin mời lên Google mà search thì nhiều lắm, các bạn cứ từ từ nghiên cứu. Nhưng trước mắt thì hãy hình dung và lựa chọn viễn cảnh giữa việc con bạn ngồi chơi đàn hoặc lướt Iphone, comment Facebook nhé.

Còn lại đây với tôi là những người không nản, nghĩa là xác định đã học (dù là học chơi đi nữa) thì phải rèn luyện, và đã rèn luyện thì sẽ học lâu dài. Thế thì chúng ta cùng trở lại với việc chọn đàn gì. Đàn điện, tưởng là rẻ nhưng không rẻ, vì thông thường thì sau từ 1 đến tối đa là 2 năm, những người chơi đàn điện sẽ chán nó và muốn đổi sang đàn cơ, vì hệ phím của đàn điện phổ thông nhìn chung không đáp ứng được cảm giác phím của người chơi, nó trở nên rời rạc và đơn điệu khi người ta đã bắt đầu biết chơi đàn. Lúc này, cây đàn bán đi sẽ rất mất giá, nó là đồ điện tử, nó thay đổi và rớt giá không ngừng, giống như Iphone vậy. Cho nên, lời khuyên chân thành của tôi dành cho các bạn là hãy mua đàn cơ, có những cây rẻ chỉ khoảng 20 triệu nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của người chơi ở nhiều trình độ, ngoài ra nó rất bền.

Song, vì lý do nào đó thì vẫn có nhiều người muốn chọn đàn điện. Vậy tôi khuyên nên mua đàn cũ (vì nó đã mất giá rồi, sau này bán vẫn mất giá nhưng đỡ xót hơn), và mua mức rẻ thôi, cứ như tôi nghĩ thì nên mua mức dưới 10 triệu.

Ngày trước tôi không bán đàn điện vì tôi không thích, nhưng sau này và bây giờ thì tôi có bán, vì rốt cuộc kinh doanh thì cố gắng đáp ứng những gì người khác có nhu cầu chứ không phải chỉ bán thứ mình thích. Và tôi cũng thận trọng lựa chọn những cây tốt nhất trong phân khúc. Xin giới thiệu vài mẫu Piano điện giá dưới 10 triệu mà tôi đang có dưới đây để quý vị tham khảo:

Pls. Call: 0906222209

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: