Giới thiệu Khóa học

Chào các bạn,

Một trong những người thầy đã truyền cho tôi chẳng những kỹ thuật mà còn cảm hứng nghề nghiệp là Mr. Jamie Musselwhite. Trong cuốn sách tâm đắc của ông The Art of Compromise (tạm dịch: Nghệ thuật của sự thỏa hiệp) có câu:

Tuning a piano is a skill, a craft and an art. Knowing how to tune, tuning, and understanding tuning are three completely separate things

Tạm dịch: Chỉnh dây đàn Piano là một kỹ năng, một nghề nghiệp và một nghệ thuật. Biết cách Chỉnh dây đàn, Chỉnh dây đàn và Hiểu rõ về Chỉnh dây đàn là 3 việc hoàn toàn khác nhau.

Thời gian gần đây, điều kiện sống của đất nước ta nhìn chung khá lên, nhiều người biết quan tâm tới đời sống tinh thần, văn hóa nghệ thuật của bản thân và đặc biệt là vun trồng cho con em. Theo đó, số người mua và học đàn Piano tăng nhanh. Có đàn thì phải chỉnh đàn, những người “thợ” dần dà xuất hiện. Tiếc rằng, như tôi thấy cho đến thời điểm này phần lớn (đúng hơn là hầu hết) những người “thợ” tại Việt Nam đều ở trình độ Biết cách Chỉnh dây đàn, trong đó một số không nhỏ còn chưa đạt trình độ đó.

Theo thống kê từ nhiều cửa hàng đàn lớn ở nước ta thì tới 98% người mua đàn không phải người chuyên nghiệp. Và sự quan tâm của họ dành nhiều hơn cho việc mua cây đàn như thế nào chứ không phải ai sẽ chăm sóc, chỉnh trang đàn cho họ.

Cây đàn bị chỉnh sai dẫn đến nhiều hệ lụy: sai cao độ ảnh hưởng đến tai người tập, sức căng không phân bổ đồng đều có thể ảnh hưởng tới các bộ phận chịu lực của cây đàn. Và rất nhiều hệ lụy khác mà trong nội dung một bài viết ngắn tôi không thể liệt kê ra hết.

Khi nhu cầu của xã hội lên cao thì việc Chỉnh dây đàn ngày nay đã là một nghề nghiệp. Mục đích của tôi trong Khóa học này một mặt giúp các bạn trẻ được tiếp cận với một công việc tốt, có thu nhập ổn định, mặt khác, về phía người sử dụng đàn, cây đàn của họ phải được điều chỉnh bởi những người có đủ kiến thức cơ bản, đảm bảo nó là một công cụ học tập đạt chuẩn trước khi nói đến những điều cao siêu khác.

Sơ lược về Giảng viên:

Tôi là Hiệp, sáng lập thương hiệu Pianonet từ năm 2007, được thụ học nghề nghiệp từ Don Affleck (chuẩn RPT của Hiệp hội Piano Quốc tế – PTG). Tôi đã đào tạo được nhiều học viên hiện đang làm việc tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Lợi ích từ khoá học

  • Sau khóa học, học viên có thể tự chỉnh dây đàn Piano cho chính mình hoặc phục vụ khách hàng có nhu cầu tương ứng.
  • Học viên có kiến thức nền tảng để có thể tiếp tục học những khóa học nâng cao.

Đối tượng

  • Khóa học dành cho người đủ tuổi trưởng thành, có đủ sức khỏe và năng lực để học và làm công việc chỉnh dây đàn Piano.
  • Có thể chưa biết về nhạc lý và không cần phải biết chơi đàn Piano.

Hỗ trợ học viên:

  • Học viên được hỗ trợ qua Email miễn phí (email hỗ trợ hieppiano@gmail.com)
  • Học viên được bố trí đàn và trợ giảng để thực hành với giá ưu đãi.
  • Học viên được mua công cụ, dụng cụ, máy móc phục vụ nghề nghiệp với giá ưu đãi.
  • Học viên được giới thiệu công việc sau khi thành nghề.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: